Ta có quan niệm về nhân tướng miệng như sau: Nhìn tướng miệng đoán sự nghiệp, Họa nạn hay may mắn đều xuất phát từ miệng con người mà ra. Ngoài ý nói con người ta phải coi trọng lời nói còn mang một ý nghĩa khác. Xem tướng miệng trong thuật xem tướng ngoài việc coi miệng là cơ quan xuất nạp còn được coi là thủy tinh trong ngũ tinh, thính chuẩn tắc trong tứ tắc, trung tín học đường, nội học đường, quảng đức học đường trong tứ bát học đường.

 

  1. Xem tướng miệng đoán sự nghiệp, tương lai:

Miệng bao gồm môi lưỡi và răng.

Môi là hành lang của miệng, là cánh cửa của lưỡi, môi có ảnh hưởng nhất định tưới cuộc sống. Tỷ như môi là phương thức và khẩu đức của ngôn ngữ, là khí chất của tính cách và hệ số tham khảo quan trọng của ý chí, là một trong những tiêu chuẩn luận tướng mệnh , tượng trưng cho nguồn gốc của tài lộc nhiều hay ít. Ngoài ra là biểu hiện của tình trạng sức khỏe và tuổi thọ.

Răng: Thông qua màu sắc và đặc điểm của hàm răng để luận được ý nghĩa chủ yếu bao gồm: Tình cản, đạo đức, tu dưỡng tâm hồn, tài năng bẩm sinh, khí chất thế thái, thể hiện tuổi thọ và số mệnh con người.

Lưỡi: Thông qua hình dạng của lưỡi có thể thấy được ý nghĩa bao hàm về: tính cách nội tâm, trình trạng hoạt động của khí quan trong ngoài và tình trạng sức khỏe, trí tuệ và linh tính và là một trong nhưng tham chiếu về vận mệnh cuộc đời.

 

  1. Các loại tướng miệng và ảnh minh họa:

Để xem tướng miệng phụ nữ, xem tướng miệng đàn ông theo các tướng miệng xin mời chọn tướng miệng phù hợp và xem ý nghĩa trong bảng dưới đây:

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip