Xin chào quý bạn đọc,

Tôi là Hoàng Minh - Chuyên gia nghiên cứu lĩnh vực Bói toán và tra tuổi hợp. Hiện tại, các nội dung về bói số và nội dung về tuổi hợp tình yêu - kết hôn - vợ chồng, hợp tuổi làm ăn, chọn năm hợp sinh con,... do tôi đảm nhiệm, biên soạn và cung cấp trên website Thuật Xem Tướng.

 

Chả là mấy ngày gần đây, tôi nhận được rất nhiều thông tin hỏi về cách xem hợp tuổi vợ chồng cụ thể như sau:

 • Tuổi nam và tuổi nữ hợp hay khắc nhau? Nếu khắc thì hóa giải như nào mới được.

 • Vì sao người ta nói tuổi A và tuổi B khắc nhau mà lấy nhau vẫn hạnh phúc, hòa hợp

 • Vì sao tuổi A và tuổi B hợp nhau nhưng khi lấy nhau lại mâu thuẫn, khắc khẩu hoặc làm ăn không lên?

Thông qua những câu hỏi, tôi thấy mọi người đang bị hiểu sai, hiểu thiếu những vấn đề về luận tuổi vợ chồng dẫn đến tình trạng:

 

 • Bị gia đình ngăn cấm yêu đương vì không hợp tuổi. Bị đưa sai tin tức hoặc khắc tuổi thật nhưng có thể hóa giải bằng nhiều cách mà không biết dẫn đến đôi lứa bị chia rẽ.

 • Cứ soi 1 yếu tố mệnh tuổi hoặc can chi (tuổi con giáp) hợp là quy chụp vợ chồng rất hợp hoặc rất khắc tuổi nhau. Sau khi lấy nhau về cãi cọ, làm ăn thất bát thì cho là mình bị lừa bịp dẫn đến không tin vào điều đúng đắn.

 • Hoặc tin nhưng lại tin những điều không đúng đắn. Đến mức mù quáng, mê tín với những lời bịp bợm do kẻ có mưu cầu chuộc lợi truyền giáo sai sự thật.

 

Tôi xin đưa ra các câu trả lời phục vụ cho vấn đề trên tại phần mềm này để trả lời câu hỏi chi tiết “ Xem tuổi vợ chồng hợp nhau dựa theo yếu tố nào ?”

Trong tướng thuật thì có tướng phu thê, còn liên quan đến luận tuổi hợp khắc thì để xem tuổi vợ chồng tốt hay xấu, thường dựa theo 5 yếu tố chính và 2 yếu tố liên quan. Tôi xin nói tổng quan, để phân tích chi tiết cho từng tuổi, xin mời kéo xuống box tra để xem chi tiết.

 

 1. Các yếu tố luận tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

 • Xem vợ chồng hợp nhau theo mệnh ngũ hành:

Mục đích: Tra mệnh vợ chồng luận tính cách hợp hay khắc. Thường suy xét về vấn đề tính cách, khắc khẩu. Lưu ý nếu mệnh tuổi chồng khắc mệnh tuổi vợ thì thuận - chưa cần hóa giải, nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng thì nghịch (xấu - nên hóa giải)

 

Các nhóm hợp:

Mạng thứ 1 sẽ phò trợ, tái sinh cho mạng thứ 2.

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ Sinh Kim

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Ai thuộc mạng thứ 2 sẽ được nhờ từ người mạng thứ 1. Ví dụ Chồng thuộc Mộc sẽ được mệnh Thủy  của vợ (Thủy sinh Mộc) phò trợ, bù khuyết mệnh để mạnh hơn .

 

Các nhóm khắc:

Mạng thứ 1 sẽ khắc chế, làm suy yếu mạng thứ 2

Thủy Khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim Khắc Mộc

Mộc Khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Ví dụ Chồng thuộc Mộc vợ mệnh Kim (Kim khắc Mộc) thì nên chú ý. Vợ sẽ khắc chế, kìm hãm vận của chồng.

 • Xem bói tuổi vợ chồng theo thập nhị địa chi:

Mục đích:Thiên can là trời địa chi là đất. Hợp khắc thiên can địa chi là sự tượng trưng vợ chồng hòa hợp hay phản khắc trời đất.

Đối với bạn nào chưa biết thì thiên can là chữ đầu tiên và địa chi là chữ đằng sau của tuổi.

Ví dụ: Tuổi 1990 là tuổi Canh Thân. Thì thiên can là Canh, địa chi là Thân ( tức tuổi khỉ)

 

Về thiên can thì chỉ có yếu tố hợp nhau hoặc khắc nhau. Còn địa chi thì quan trọng và thông dụng hơn. Nhiều người biết và xem được yếu tố này. Từ địa chi (con giáp) quy ra tam hợp, tứ hình xung (Phạm tính cách, khắc khẩu) , Tứ Tuyệt ( Phạm đường con cái), Lục Xung (Phạm sức khỏe), Lục Hại (vợ chồng hại nhau, hại làm ăn), Kim Lâu,... 

 • Bói hợp tuổi vợ chồng theo cung phi bát tự:

Mục đích: Trong cung phi có 4 cái xấu : tuyệt mạng ( sát phu/ sát phụ), Họa Hại ( nhà có hung khí - dễ ốm đau, bệnh tật), Lục sát ( nhà có sát khí - chết chóc) và ngũ quỷ ( gặp tai họa, tai nạn), và 4 cái tốt: Sinh Khí (tốt cho làm ăn ), Diên Niên (Gia đạo êm ấm, hạnh phúc), Phục Vị (vợ chồng làm ăn thuận lợi), Thiên Y ( kéo dài tuổi thọ)


 

 • Xem hợp tuổi vợ chồng theo quẻ dịch :

Mục đích: Bói quẻ cho vợ chồng theo tuổi xem trong tương lai, và đặc biệt là tài vận, làm ăn có tốt hay không.

 

 • Xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo cân xương tính số:

Mục đích: Tính theo lượng, chỉ để dự đoán công việc, hạnh phúc của chồng và của vợ theo tương lai.

 

 • Xem nam nữ có phạm Cô Thần - Quả tú không:

Mục đích: Con trai sinh vào tháng Cô thần - Con gái sinh vào tháng quả tú. Nếu sắp lấy nhau nên tránh cô thần quả tú. Nếu không sẽ bị rắc rối, buồn khổ về gia đạo, lận đận sầu khổ cả đời.


 

Thường, phạm 1 trong 7 điều trên, Khi vợ chồng lấy nhau sẽ xấu 1 vấn đề trong cuộc sống. Hợp 1 trong 7 điều trên, lấy nhau sẽ tốt 1 phương diện tương ứng.

Thế mới nói tới các vấn đề “vì sao không hợp mà lấy nhau vẫn an ổn” hoặc “hợp nhau rồi mà lấy nhau lại hay khắc khẩu”. Hãy xem mình hợp cái gì đã rồi mới suy xét được.

 

 1. Công cụ xem bói tuổi vợ chồng hợp nhau không:

 

Xin mời nhập lại các thông tin về năm sinh của chồng và vợ, sau đó click vào "xem ngay" để nhận kết quả:

 

 

 
 1. Các thông tin liên quan đến xem bói tình duyên vợ chồng:

Xem chỉ tay đường tình duyên    

 

     Bói tình yêu theo ngày sinh

 

Xem bói tình yêu theo tên  

 

     Vợ chồng hợp tuổi làm ăn

 

Công cụ xem tuổi vợ chồng được cung cấp bởi website: thuật xem tướng số, xin vui lòng không sao chép, đạo nội dung khi chưa có sự xin phép.

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip

Bình giải

bài viết

Xem tuổi Nhâm Thân cưới năm nào thì tốt

Để xem người sinh năm 1992 cưới năm nào đẹp, nam nữ 1992 cưới năm 2018 được không. Nếu không, tuổi Nhâm Thân cưới năm nào thì tốt? Chúng ta nên xác định như sau:..

bài viết

Xem tuổi Quý Dậu cưới năm nào thì tốt

người sinh năm 1993 cưới năm nào đẹp, nam nữ 1993 cưới năm 2018 được không. Nếu không, tuổi Quý Dậu cưới năm nào thì tốt? Tại bài viết này, tôi sẽ phân tích 3 năm tới là năm 2018, 2019, 2020, tuổi 1993 cưới năm nào thì đẹp.