Xem tuổi hợp nhau trong hùn hạp làm ăn, hoặc trong kết hôn. Đây được coi là việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hai tuổi hợp nhau khi cùng kết hợp công việc hay cuộc sống thì vạn sự như ý, tài lộc hanh thông và mọi sự thuận lợi. 

 

I. Tổng luận xem tuổi hợp nhau

 

Nhân gian có mở đầu sẽ có kết thúc, có sinh ắt có tử, có hợp ắt có khắc. Vậy làm sao để biết quan hệ giữa người và người là hợp hay khắc? Vì sao trước khi lấy nhau thành vợ thành chồng lại phải đi xem tuổi hợp kết hôn, hợp mới lấy, không hợp thì bị gia đình ngăn cản chia cắt? Tất cả là có nguyên do của nó.

 

Trong khoa tử vi học, các nhà học thuật đã không ngừng nghiên cứu vấn đề này và cuối cùng đã đưa ra các kết luận. Các mối quan hệ như vợ chồng, bạn bè, làm ăn,... hợp hay khắc đều dựa trên tương sinh khắc theo bản mệnh mỗi người. Mà bản mệnh chính là dựa trên ngũ hành nạp âm.

 

Ngũ hành nạp âm tạo thành 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Vậy ngũ hành nạp âm được áp dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong phần mềm " tra tuổi hợp khắc" phía dưới đây.

 

Phần mềm xem tuổi hợp nhau dựa trên các kiến thức về quy luật, tính chất âm dương, ngũ hành nạp âm, thiên can, địa chi giúp tra cứu xem hai tuổi hợp hay khắc, tra tuổi hợp kết hôn, vợ chồng, làm ăn,.... giúp người dùng chọn được tuổi hợp cho mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

 

II. Phần mềm xem bói hợp tuổi trực tuyến

 

Hãy nhập lại các thông tin về năm sinh của bạn và người cần xem để nhận thông tin chính xác nhất

 

 

 

III. Xem tuổi hợp nhau dựa vào yếu tố nào? 

 

Thông thường, người ta căn cứ vào năm sinh để xác định mức độ xung hợp giữa 2 người. Theo đó, các yếu tố như Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Cung phi và Ngũ hành cung phi được xem xét hàng đầu. 

 

1. Bói tuổi hợp nhau theo ngũ hành bản mệnh

 

Dựa vào mối quan hệ ngũ hành bản mệnh của hai người bất kỳ, chuyaên gia phong thuỷ có thể dự đoán tính cách của họ hợp hay khắc nhau. Xem tuổi có hợp không cho biết nếu ngũ hành hai người tương sinh, tính tình hài hòa, tình cảm ít xảy ra xung đột, thì làm ăn thuận lợi, phát đạt, tiền bạc hanh thông. Tuy nhiên, nếu hành mệnh của hai người tương khắc thì rất dễ xảy ra xung đột, rạn nứt tình cảm, công danh không như ý, hợp tác làm ăn dễ thất bại vì thường xuyên xảy ra bất đồng ý kiến, quan điểm.

 

2. Cách xem tuổi hợp nhau dựa theo thiên can

 

Xét theo năm sinh, tuổi tương hợp còn có thể xác định bằng Thiên Can. Thiên Can của  tuổi chính chữ đầu trong năm sinh của một người. Thiên Can gồm có: Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh, Kỷ. Khi xem Phong thủy theo tuổi, các chuyên gia sẽ xem xét  sự hợp khắc về Thiên can, cụ thể:

 

Thiên can

Sinh

Hợp

Khắc

Xung

Giáp

Bính

Kỷ

Mậu

Canh

Ất

Đinh

Canh

Kỷ

Tân

Bính

Mậu

Tân

Canh

Nhâm

Đinh

Kỷ

Nhâm

Tân

Quý

Mậu

Canh

Quý

Nhâm

Giáp

Kỷ

Tân

Giáp

Quý

Ất

Canh

Nhâm

Ất

Giáp

Bính

Tân

Quý

Bính

Ất

Đinh

Nhâm

Giáp

Đinh

Bính

Mậu

Quý

Ất

Mậu

Đinh

Kỷ

 

3. Xem tuổi hợp nhau theo địa chi

 

Thiên Can là trời, Địa Chi chính là đất, yếu tố đứng trước năm tuổi là Thiên can, Địa chi đứng đằng sau của tuổi. Cách gọi tên địa chi trong phong thủy cũng chính là tên gọi 12 con giáp. 

 

Xem những tuổi hợp nhau hay khắc theo Địa chi, chuyên gia phong thuỷ thường xét theo các yếu tố Tam Hợp, Lục Hợp, Lục Hại, Lục Xung,... Nếu hai tuổi thuộc Tam Hợp, Lục Hợp thì tốt, hỗ trợ tốt cho nhau trong công việc, hòa thuận và yêu thương nhau. Còn nếu thuộc Lục Hại, Lục Xung thì không hợp tính nhau, luôn bất đồng và mâu thuẫn, công việc dễ thất bại, gia đạo lục đục. 

 

 • Nhóm tuổi tam hợp: Thân - Tý - Thìn, Tỵ - Dậu - Sửu, Dần - Ngọ - Tuất, Hợi - Mão - Mùi. 

 

 • Các tuổi hợp nhau xét theo sáu cặp tuổi hợp: Mão - Tuất, Tý - Sửu, Dần - Hợi, Tỵ - Thân, Thìn - Dậu, Ngọ - Mùi.

 

 • Sáu tuổi hại: Sửu - Ngọ, Tý - Mùi, Dần - Tỵ, Thân - Hợi,  Mão - Thìn, Dậu - Tuất.

 

 • Sáu tuổi xung khắc: Tý - Ngọ, Dần - Thân, Sửu - Mùi, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi.

 

4. Xem tuổi hợp theo cung phi

 

Xem tuổi hợp nhau bên cạnh ngũ hành, thiên can và địa chi thì người xưa còn dựa vào các quái trong cung phi để xác định tốt hay xấu, hợp nhau hay khắc nhau giữa 2 tuổi mệnh. Trong cung phi có 4 hung tinh và 4 kiết tinh, hung tinh tượng trưng cho sự tương khắc, kiết tinh tượng trưng cho sự tương hợp.

 

 • 4 hung tinh: Tuyệt mạng (số sát phu/sát phụ, không nên lấy nhau), Họa hại ( ẩn chứa nhiều hung khí, hoạ về sức khoẻ), Lục sát (ẩn chứa sát khí, trưng cho điều tang tóc), Ngũ quỷ (dễ gặp biến cố, tai nạn). Nếu tuổi hai người gặp 4 hung tinh này thì là rất xấu. Nhẹ thì gia đạo lục đục, công việc sa sút, xấu nhất là đoản mệnh, sức khoẻ nguy hại, làm ăn thất bại.

 

 • 4 kiết tinh: Sinh khí (rất tốt cho việc làm ăn), Diên Niên (gia đạo hạnh phúc), Phục Vị (tài lộc hanh thông), Thiên Y (sức khoẻ dồi dào). Xem tuổi 2 người nếu gặp 4 kiết tinh này thì rất tốt, sức khỏe căng tràn, công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đình hoà hợp, mọi sự hanh thông.

 

5. Luận tuổi hợp nhau theo ngũ hành cung phi

 

Một yếu tố cuối cùng để xem tuổi hợp nhau đó là Ngũ hành cung phi. Cung Phi bao gồm 8 cung là Càn - Khảm - Cấn - Chấn - Tốn - Ly - Khôn - Đoài tương ứng với 5 mệnh trong ngũ hành đó là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Như vậy, theo Ngũ hành Cung phi thì mỗi cung sẽ tương hợp với một hành, từ đó dựa vào vòng tròn các mối quan hệ Ngũ hành sẽ xác định được mối quan hệ tương sinh - tương khắc giữa hai tuổi. 

 

Những tuổi hợp nhau theo Ngũ hành Cung Phi khá giống khi xem tuổi hợp theo Ngũ hành nhưng xét về Cung phi bát tự của hai người. 

 

 • Hành Kim thuộc cung Càn 

 

 • Hành Thuỷ thuộc cung Khảm 

 

 • Hành Thổ thuộc cung Cấn

​​​​​​​

 • Hành Mộc thuộc cung Chấn

​​​​​​​

 • Hành Mộc thuộc cung Tốn 

​​​​​​​

 • Hành Hoả thuộc cung Ly 

​​​​​​​

 • Hành Thổ thuộc cung Khôn 

​​​​​​​

 • Hành Kim thuộc cung Đoài

​​​​​​​

IV. Ứng dụng xem phong thủy tuổi hợp chính xác

 

1. Xem tuổi hợp nhau để kết hôn

 

Vợ chồng hòa hợp chính là yếu tố tạo nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Khi hai người hợp nhau thì dễ dàng thấu hiểu và bổ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Từ đó, củng cố và nuôi dưỡng sợi dây liên kết các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu giữa vợ và chồng tương khắc sẽ dẫn đến mâu thuẫn. Điều này báo hiệu tốt cho cuộc sống hôn nhân đầy biến cố. Vì vậy, việc xem hai người hợp tuổi trước khi tiến đến hôn nhân được nhiều người quan tâm. Như đã chia sẻ ở trên, để biết tuổi hợp kết hôn có thể dựa vào Ngũ hành, Thiên can, Địa chi hay Cung ly,... 

 

Ngoài ra việc xem bói 2 tuổi có hợp nhau không để kết hôn sẽ giúp bản mệnh biết được các tuổi xung khắc với mình. Từ đó, có thể tránh gặp phải những người có năm sinh đối chọi. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và đường tài lộc sau này. Trong trường hợp không hợp nhưng vẫn muốn tiến tới hôn nhân thì cả hai vợ chồng cần tìm cách hoá giải để giảm bớt những điều không may mắn.

 

2. Xem tuổi hợp nhau để làm ăn

 

Thời đại làm ăn hiện nay, xem tuổi có hợp với các đối tác đang dần trở thành một xu hướng tất yếu của bất cứ ai khi bàn đến chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Người Việt tin rằng, làm ăn với người hợp tuổi thì công việc làm ăn sẽ suôn sẻ, quy mô ngày càng mở rộng, giảm thiểu thất thoát. Và điều này cũng đúng với tuổi vợ chồng hợp nhau, trong làm ăn vợ chồng được coi là đối tác, hợp tuổi sẽ giúp việc đầu tư buôn bán dễ phát đạt. 

 

Để xem tuổi hợp nhau làm ăn 2024 chính xác, bạn cần dựa vào Ngũ hành, Thiên can, địa Chi, Cung Phi và năm sinh để tìm được đối tác làm ăn hợp tuổi. Chỉ khi lựa chọn người hợp tác làm ăn phù hợp với tuổi của mình, công việc làm ăn trong năm mới mới thuận lợi, kiếm được nhiều tiền, tài vượng phát đạt.

 


Việc xem tuổi hợp nhau là vô cùng cần thiết, đặc biệt là xem đối tượng kết hôn có hợp nhau không, xem tuổi đối tác làm ăn, kinh doanh... Nếu chọn được tuổi hợp đồng hành trong các công việc thì sẽ được thuận lợi, hanh thông, còn nếu đã kết hợp với tuổi không hợp, chủ nhân có thể chủ động tìm cách hóa giải phù hợp.

 

Thông tin liên quan xem tuổi hợp mà bạn nên xem:

 

Trên đây là các thông tin về xem tuổi hợp, xem hợp tuổi. Công cụ phù hợp với các nghi vấn: các năm tuổi hợp nhau, tuổi hợp lấy nhau, năm tuổi hợp nhau,... Ngoài ra, xin mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

 • Phần mềm xem tuổi vợ chồng: Tra tuổi vợ tuổi chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh hai người.

​​​​​​​

​​​​​​​​​​​​​​

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip

Bình giải

bài viết

Xem tuổi Nhâm Thân cưới năm nào thì tốt

Để xem người sinh năm 1992 cưới năm nào đẹp, nam nữ 1992 cưới năm 2018 được không. Nếu không, tuổi Nhâm Thân cưới năm nào thì tốt? Chúng ta nên xác định như sau:..

bài viết

Xem tuổi Quý Dậu cưới năm nào thì tốt

Người sinh năm 1993 cưới năm nào đẹp, nam nữ 1993 cưới năm 2024 được không. Nếu không, tuổi Quý Dậu cưới năm nào thì tốt? Tại bài viết này, tôi sẽ phân tích 3 năm tới là năm 2023, 2024, 2025, tuổi 1993 cưới năm nào thì đẹp.