• Để xây cất một công trình dù to, dù nhỏ ta cũng cần hết sức lưu ý, trân trọng từng chi tiết liên quan.

Sau khi đã có được địa điểm, ta cần có bản thiết kế tổng thể và bản thiết kế thi công. Ở đây, chúng ta sẽ không bàn tới vấn đề kỹ thuật xây dựng, ta chỉ quan tâm đến ý nghĩa phong thủy của công trình xây dựng.

Về ý nghĩa phong thủy, bản thiết kế cần tôn trọng các yêu cầu phong thủy đặt ra. Nếu khi thi công, ta phải thay đổi một chi tiết nào đó, ta cũng cần nghĩ ngay đến vấn đề phong thủy có bị xâm hại hay bị phá hỏng hay không? Nếu việc thay đổi cấu trúc làm ảnh hưởng đến phong thủy ta cần nghĩ ngay đến các giải pháp sửa chữa cho nó.

Ví dụ: Nếu ta có ý định thay đổi cửa cầu thang từ hướng này sang hướng khác;từ cầu thang đặc sang cầu thang rỗng. Ta cần nghĩ ngay tới phải dành chỗ để một bệ ở dưới gầm cầu thang, để ta có thể đặt được 1 chậu cây cảnh sau này, nhằm sửa chữa việc dẫn khí lên các tầng trên,..

  • Xây cất, chỉnh sửa một công trình cần được xem ngày giờ làm nhà, động thổ, khởi công công trình đó.

- Ngày, tháng làm nhà phải phù hợp với tuổi chủ nhân của công trình (nhà ở, văn phòng, công sở, xí nghiệp, nhà máy v.v...). Bởi vì tháng này việc xây dựng hợp với người này mà lại không hợp với người khác.

 

  • Chọn năm xây dựng, làm nhà theo tuổi gia chủ.

Năm xây dựng là năm mà tuổi ông chủ có thể xây dựng được. Ta thường tránh các “năm Kim Lâu”. Từ xưa tới nay dân gian thường truyền miệng rằng: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng” để nói lên vào các tuổi đó thì không nên làm ba việc lớn đó. “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà, trong ba việc ấy đều là việc to” ta cần nhớ kỹ.

Ông chủ đang ở các tuổi ấy thì chính tay ông chủ không nên động thổ xây dựng công trình được, vì đang ở vào tuổi Kim Lâu.

Phương pháp khắc phục vấn đề này được người dân áp dụng là mượn tuổi. Nghĩa là nhờ người “được tuổi làm nhà” (theo Thông thư - một thứ lịch của Hồng Kông xuất bản hàng năm có bán khắp các nước Á Đông) để động thổ hộ và thực hiện các việc chủ yếu khác nữa như cất nóc hay đổ trần ,... Sau khi đã khánh thành công trình chủ nhà lại phải làm lễ để mua lại.

 

Tra cứu xem ngày xây dựng hợp tuổi qua phần mềm xem ngày làm nhà:

Phần mềm xem ngày làm nhà theo tuổi là phần mềm giúp người đọc tra cứu, xem ngày tốt xấu khởi công làm nhà trong tháng, từ đó gợi ý các ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ.

Để tra ngày tốt làm nhà trong tháng theo tuổi gia chủ, xin mời quý bạn đọc chọn các thông tin tháng, năm cần xem và tuổi gia chủ, sau đó click ô xem ngay để nhận kết quả.

Lưu ý: Các kết quả trả về chỉ cung cấp các thông tin quan trọng và kết quả cuối cùng, để được tư vấn chi tiết về các ngày tốt làm nhà, giờ tốt xây dựng, giờ đẹp khởi công công trình, xin mời gửi thông tin trong chuyên mục Bình luận phía dưới để được tư vấn trực tuyến.

 

 

 

Trên đây là các thông tin liên quan tới xem ngày tốt làm nhà theo tháng, chọn ngày làm nhà hợp tuổi.  Ngoài ra, xin mời quý bạn đọc tham khảo thêm:

 

Trên đây là các thông tin về xem ngày làm nhà theo tháng, chọn ngày làm nhà hợp tuổi. Phần mềm được cung cấp bởi thuatxemtuong.vn.

Contents[MỤC LỤC]

Xem ngày tốt xấu

Công việc

(Dương lịch)

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip

Bình giải