CHƯƠNG 2: ĐOÁN TÍNH CÁCH - ĐỌC SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KÝ

Đọc suy nghĩ, đoán tính cách tính cách thể hiện qua chữ ký

xem chương 1: THẾ NÀO LÀ CHỮ KÝ TỐT

 

CHƯƠNG 2: ĐOÁN TÍNH CÁCH - ĐỌC SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI KÝ
 

 

chu-ky.jpg
 

  1. NHỮNG BIỂU HIỆN TRƯỚC KHI KÍ:

Để  có thông tin một cách đầy đủ về  người kí, bạn nên quan sát những biểu hiện của họ trước khi kí. Sau đây là một số biểu hiện điển hình:

+  Trước khi kí người kí  cầm cây bút nhìn vào tờ  giấy  chần chừ  giây lát  rồi mới  kí:  Có  hai  trạng  thái  tâm  trạng  đang  diễn  ra  ở  đây:  Một  là,  người  kí  lo  lắng mình kí một chữ  kí không đẹp. Hai là, người kí cân nhắc về  nội dung trước khi kí đồng thời muốn kí một chữ  kí hoàn hảo nhất.  Ở  trường hợp thứ  nhất, người kí có chút gì thiếu tự  tin.  Sự tự tin cho phép con người hài lòng với bản thân, sống hạnh phúc, chấp nhận sự thật và  không cần tìm  kiếm sự chú ý của những người  khác.

Những người mất tự tin luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, bất an và không hài lòng với cuộc sống hiện tại.  Thiếu tự  tin cũng đồng nghĩa với nguy cơ kìm hãm sự  phát triển bản thân, hạn chế  sự  sáng tạo, đổi mới  …  Ở  trường hợp thứ  hai, người kí là một người cẩn trọng.

+ Trước khi kí người kí cầm bút xem có mực không mới kí:  Đây là người cẩn thận.

+ Trước khi kí người kí chao bút qua chao bút lại kí trên không trước rồi mới đặt bút xuống kí thật: Chữ  kí của họ, họ  đã kí rất nhiều lần,  ấy vậy mà lại làm như vậy chứng tỏ  họ  là người không tin vào chính bản thân mình. Người không tin vào chính bản thân mình thì cũng  không tin  vào  người khác  (đa nghi). Không biết chữ kí của họ có đẹp hay không nhưng với họ thì chữ kí của họ là rất đẹp. Chính vì lẽ đó họ muốn trau chuốt cho nó đẹp hơn. Đây là người sống hình thức, ưa vẻ hào nhoáng bên ngoài => thiếu chân thành.

+ Trước khi kí người kí dựng đứng bút rồi mới kí: Bút dựng đứng thì làm sao kí được chữ  kí đẹp thế  mà họ  vẫn cắm đầu kí. Cây bút khi kí chơi vơi, không có điểm tựa. Điều này thể  hiện thái độ  bất cần. Người như thế  thường là người kiêu ngạo, tự tôn, tự phụ … Trong giao tiếp họ hay quát nạt, chê bai … người khác.

+ Người kí chỉ  dùng cây bút của mình kí:  Đối với một vật vô tri vô giác mà họ  đã vậy có thể  khẳng định đây là người chung thủy song cũng khó tánh. Trong trường hợp nào đó họ  rất khó tiếp thu cái mới, không chịu sửa chữa những sai lầm của mình => bảo thủ. Nếu thường kí bằng cây bút của  mình  nhưng  người kí  vẫn linh động dùng bút người khác khi  không có  thì người này  là người  biết tùy cơ  ứng biến. Chỉ cần đủ điều kiện họ sẵn sàng hành động để đạt được mục đích.

 

tao-chu-ky.jpg

2. NHỮNG BIỂU HIỆN TRONG KHI KÍ

+ Người kí  đè bút rất mạnh trong khi kí:  Kí một chữ  kí đâu cần phải dùng nhiều sức đến như vậy. Tùy theo mức độ  đè mà ta đánh giá họ  là người  bạo lực, cộc cằn, thô lỗ, nóng tính, độc  đoán  hay bảo thủ  …  Mặc dù có  những khuyết điểm này nhưng người kí đè bút thường là người có sức khỏe dồi dào.  Ở  khía cạnh nào đó có thể  phỏng đoán họ  thích hợp với các hoạt động, nghề  nghiệp cần thể  lực hơn.  Tuy nhiên, thể  lực đó như thế  nào còn phải xem xét nhiều chi tiết khác trong  chữ  kí. Ví dụ, nếu người kí loại chữ  kí này mà có nét gạch dưới chữ  kí dài, đậm phía đầu nhỏ dần về  phía đuôi thì  ắt hẳn đây là người rất giàu nghị  lực. Nhưng nếu người kí loại chữ  kí này mà có nét gạch dưới chữ  kí ngắn, đầu và cuối nét gạch đều bằng nhau, kết thúc bằng một dấu chấm thì  ắt hẳn nhìn bề  ngoài to khỏe nhưng có thể  họ  sẽ mắc bệnh tim  về  sau này  (dấu chấm cuối nét gạch cho biết điều đó).  Như bạn biết, mỗi người đều có một dòng  điện sinh học trong cơ thể. Khi kí người kí chịu sự  chi phối của dòng điện sinh học nên chữ  kí có lúc lên xuống, dừng lại giống như điện tim đồ. Dấu chấm trong chữ  kí là dấu hiệu cho thấy dòng điện sinh học trong cơ thể“ra lệnh” nghỉ. Theo kinh nghiệm nghiên cứu nhiều chữ kí thì dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe cơ thể  bị  trục trặc, nhất là về  vấn đề  tim mạch.  Tuy nhiên, bạn phải xem dấu chấm ấy là dấu chấm hợp lí hay vô lí (thừa thãi). Nếu dấu chấm nghỉ  vô lí (thừa thãi) thì có thể  kết luận người  kí  hay bị  mắc bệnh về  tim; ngược lại, thì không có vấn đề gì.

+  Người kí kí  nhẹ  giống như sợ  giấy hư: Tùy theo độ  dài, phẳng, mờ  của chữkí mà ta đánh giá họ  là người rụt rè,  thiếu tự  tin, vị  tha hay lãng mạn.  Những người rụt rè, thiếu tự tin có chữ kí ngắn. Những người vị tha có chữ  kí dài hơn. Còn những người lãng mạn thì chữ kí thường bay bướm …

Hình dạng  chữ  kí còn phụ  thuộc vào tâm trạng. Chữ  kí sẽ  thay đổi chút ít khi người kí  vui, buồn, lo lắng hay bực bội … Khi phân tích chữ  kí phải tinh ý  mới phát hiện ra  những thay đổi rất nhỏ  trong  nét kí. Có thể  nói đây là một kĩ năng không dễdàng có được mà phải khổ luyện rất nhiều.

 

xem chương 3: HƯỚNG DẪN TẠO CHỮ KÝ

xem chương 4: CÁC KIỂU CHỮ KÝ

xem chương 5: XEM BÓI CHỮ KÝ PHONG THỦY

 

Bài viết thuộc chuyên mục xem tướng được cung cấp bởi Thuật xem tướng.

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip