CHƯƠNG 4: CÁC KIỂU CHỮ KÝ THÔNG DỤNG HIỆN NAY

6 Kiểu chữ ký theo tên thông dụng mà ai cũng sử dụng

xem chương 1: THẾ NÀO LÀ CHỮ KÝ TỐT?

xem chương 2: ĐOÁN SUY NGHĨ QUA NHỮNG BIỂU HIỆN KHI KÝ

xem chương 3: HƯỚNG DẪN TẠO CHỮ KÝ

 

CHƯƠNG 4: CÁC KIỂU CHỮ KÝ:

 

Nói về các kiểu chữ ký đẹp xấu được phân thành 6 loại chữ sau:

  • Kiểu chữ ký thắt nút

  • Kiểu chữ ký mái che

  • Kiểu chữ ký ngắt đoạn

  • Kiểu chữ ký lơ lửng

  • Kiểu chữ ký lung tung

  • Chữ ký kiểu Nguyên lí hình chữ nhật (hay hình bình hành)

 

Sau đây là phân tích theo từng kiểu chữ ký đã liệt kê phía trên:

 

 

1. Kiểu chữ ký thắt nút:

Kiểu chữ  kí thắt nút là kiểu chữ  kí có nhiều đường nét quấn quýt đan qua nhau tạo thành nút thắt. Chữ  kí này biểu tượng cho người có bộ  óc rắc rối, hay thắc mắc, tò mò, hoài nghi, nhiều chuyện, mưu mô, xảo quyệt  … Cuộc đời của người này  rất lận đận. Họ  gặp nhiều tai nạn, hạn  xấu, thậm chí nợ  nần, tù tội. Về  đường tình cảm cũng có nhiều rối rắm, họ  vụng về  trong cách cư xử  nên thường rước lấy phiền toái, bực mình.  Người có chữ  kí này cũng tin vào may rủi, khó thành công  ở mức cao.  Tuy nhiên, nếu nút thắt tự  nhiên thì tính tình người kí cởi mở, chân thực … hơn. Nếu  nút thắt đột nhiên vòng lên cao khác thường cho thấy  người kí sẽ  phát đạt bất ngờ, thăng quan tiến chức … Tuy nhiên sự  phình to lên đó phải tự  nhiên mà có, nếu ở đó là chữ “h”, “d”, “b” thì chẳng được gì cả.

Nếu chữ  kí quá lạm dụng đường cong (dầy đặc hình vòng cung) thì người kí là người có tâm tính khác thường, buồn nhiều về  những điều xảy ra trong cuộc sống (đôi khi không đáng để buồn), tự kỉ ám thị, tự cô lập mình, hơi thiếu thành thực …

 

2. Kiểu chữ ký mái che:

Kiểu  chữ  kí  có  mái  che,  đội  nón  (giống  hình  trên)  là  kiểu  chữ  kí  có  hình giống như căn nhà có mái che hoặc như người đội nón. Người có chữ  kí này chịu nhiều vất vả, khó khăn … nhưng họ  vẫn cố  vươn lên bằng nghị  lực của mình. Hầu hết họ đều trưởng thành hơn qua thời gian và  gặt hái được nhiều thành công.


 

3. Kiểu chữ ký ngắt đoạn:

Đây  là  kiểu  chữ  kí  mà  người  kí  ngắt  chữ  kí  của  mình  ra  làm  nhiều  đoạn.

Người có kiểu chữ  kí này cuộc  sống của họ  gặp nhiều  biến chuyển  vô cùng lớn, chuyện có thể đã xảy ra hoặc sắp tới trong tương lai.

Một chữ  kí bị  ngắt quãng như vậy đường công danh sự  nghiệp có thể  bị  đổ bể  giữa chừng hoặc bước sang một trang mới (tùy thuộc vào nét kí tiếp theo). Nếu giữa khoảng ngắt đó có gạch một gạch nối thì có thể  họ  phải bước sang một mối tình mới.  Nếu giữa khoảng ngắt đó có một dấu chấm thì người kí có bệnh về  tim. Phần nhiều người có chữ  kí đứt đoạn là người có học, thông minh …  Chữ  kí đừng nên ngắt quá nhiều, nếu ngắt tư là tán gia bại sản, người chết của hết …

 

4. Kiểu chữ ký lơ lửng:

Kiểu chữ  kí lơ  lửng (thiếu gạch dưới) là kiểu chữ  kí nhìn vào thấy có vẻ  chơi vơi.  Người có kiểu chữ  kí này  đến khi chết đi những gì họ  làm vẫn còn dang dở.

Nếu  người kí  Kiểu chữ ký  ghi  gần như rõ họ  tên ra  tức  là họ  muốn thể  hiện mình cho mọi người biết. Nếu chữ  kí thể  hiện tính vô sản (không có chứa đựng) thì người kí nghiêng về đời sống tinh thần nhiều hơn là vật chất.

Nét gạch dưới chữ  kí cho ta biết nhiều điều về  tính cách, phẩm chất … của người kí. Nếu nét gạch dưới chữ  kí ngắn cho biết  chủ  nhân là một người lười biếng, cẩu thả  … Nếu nét gạch dưới chữ  kí dài  cho biết chủ  nhân là một người giàu nghị lực, chu đáo, điềm đạm  … Nếu  nét gạch dưới  chữ  kí  vừa dài vừa  đậm đến độ  hằn lên giấy cho biết chủ  nhân là một người quyết đoán, độc đoán, bảo thủ  … Nếu  nét gạch dưới chữ  kí  dài,  đậm vừa phải cho biết chủ  nhân là người có tính cách mạnh, có khả  năng làm chủ  bản thân … Nếu phần cuối nét gạch dưới chữ  kí tiến đến nhỏ dần rồi biến mất cho biết chủ nhân là người khá tinh tế, nhạy cảm … Ngược lại, nếu phần cuối đậm hơn hoặc đậm bằng phần đầu nét gạch dưới chữ  kí cho biết chủ nhân là người khá độc đoán, khô khan … Nếu kết thúc nét gạch dưới chữ  kí có dấu chấm là dấu hiệu cho biết người kí  sẽ  có suy nghĩ cùng quẫn (tự  tử) hoặc có thể  chết bất đắc kì tử …Nếu nét  gạch dưới chữ  kí móc ngược lại lên trên thì người kí là người khá kiêu ngạo. Ngược lại, nét gạch dưới chữ  kí móc ngược lại xuống dưới  thì người kí là người có phần lười biếng, cẩu thả, hoang phí …Nét gạch ngang tuyệt đối không được cắt chữ  kí, vì như vậy  báo hiệu một điềm rất xấu. Người làm xong việc khi kết thúc lại gạch bỏ  việc đó đi thì không còn gì mà nói nữa!

Nét gạch dưới chữ  kí giống như nền của chữ  kí, không nên gạch thêm trên nét gạch đó  bất cứ  đoạn thẳng nào để  tạo thành một hay hai dấu thập.  Dấu  hiệu đó cho biết người kí sẽ  gặp trở ngại trên đường đời, đau khổ …, hoàn toàn không có lợi. Nét gạch dưới chữ kí tốt nhất là nét gạch dài, đậm vừa phải, càng về sau càng mảnh, nhạt dần … Người như vậy thường là người điềm đạm, giàu nghị lực, dễ đảm nhận các vai trò lớn …

 

5. Kiểu chữ ký lung tung:

Kiểu chữ  kí lung tung là kiểu chữ  kí có đường nét rối rắm, đan quyện quấn quýt lấy nhau, dựng lên một hình lạ  mắt đầy bí  ẩn … Chữ  kí này biểu tượng cho người có một cuộc sống đầy lo âu;  nhiều thắc mắc, nghi vấn;  tính tình  trầm lặng, bí hiểm;  thích tìm hiểu về  những gì huyền bí …  Một số  người có chữ  kí kiểu này có tính kiêu  căng, ngạo đời, khích bác, nhạo báng … Họ  luôn xem mình là tâm  điểm nên có tính tự  tôn tự  đại rất đáng ghét.  Nếu chữ  kí kiểu này được bao quanh bằng một  hình  bầu  dục  thì  đây  là  điềm  báo  trước  cuộc  sống  người  kí  sẽ  có  lúc  bế  tắc (không có lối thoát).

 

6. Ký theo kiểu Nguyên lí hình chữ nhật (hay hình bình hành):

Để  phân tích chữ  kí chính xác hơn nữa bạn hãy áp dụng nguyên lí hình chữ nhật. Nguyên  lí hình chữ  nhật là cách vẽ  một hình chữ  nhật bao xung quanh chữ  kí sao cho chữ  kí nằm trọn trong hình chữ  nhật đó.  Để  dễ  hiểu tôi đã vẽ  minh họa  ởtrên. Trong đó, hình A là hình chữ  kí có đường gạch dưới, hình B là hình chữ  kí không có đường gạch dưới.

Lưu  ý: Nếu chữ  kí có đường gạch dưới thì cạnh dưới hình chữ  nhật sẽ  lấy đường gạch dưới làm chuẩn, cho dù đường gạch dưới đó không phải là đường chứa điểm có tọa độ thấp nhất của chữ kí.Sau  khi vẽ  hình chữ  nhật bao xung quanh ch ữ  kí bạn hãy chia hình chữ  nhật thành bốn tam giác cân:

+ Tam giác cân thứ nhất (tam giác đánh số 1) tượng trưng cho tiền bạc. Tại sao nó lại tượng trưng cho tiền bạc?  Ông bà ta có nói: “Đầu  xuôi đuôi lọt”. Có nghĩa là nếu ban đầu ta làm tốt thì càng về sau sự  việc càng trở nên dễ dàng hơn.  Tam giác  cân thứ  nhất  là nơi  người kí đặt nét bút đầu tiên. Từ  việc coi hành động đầu tiên của người kí ta có thể đoán được nhiều điều về người kí:

-  Nếu nét kí đi liên tục, mềm mại, không quá đậm, không quá lợt, với tốc độvừa phải … thì người kí là người khá chu toàn.  

 

-  Nếu  nét kí  thể  hiện sự  chứa đựng  nhưng hở  (chứ  không kín) thì người kí là người kiếm được nhiều tiền nhưng chi ra cũng nhiều.

-  Nếu  nét  kí  thể  hiện  sự  chứa  đựng  nhưng  kín  thì  người  kí  là  người  kiếm được nhiều tiền nhưng khi bỏ đồng tiền ra luôn tính toán, cân nhắc. Đây là người rất kín kẽ về tiền bạc, tiêu xài tiết kiệm …

-  Nếu  nét kí rối rắm thì người kí là người quanh  năm vất vả  làm ăn nhưng tiền bạc lại không có nhiều.  Tùy theo độ  rối rắm hay những kí hiệu đặc biệt  trong tam giác cân thứ nhất mà có sự luận giải khác nhau.

Tóm lại, tam giác cân thứ  nhất  cho ta biết về  tham vọng làm giàu của người kí.  Thông  thường,  người  có  tham  vọng  giàu  có  càng  nhiều  thì  nét  kí  ở  đây  cuồn cuộn như rồng bay phượng múa bao bọc lấy bầu trời.

+ Tam giác cân thứ hai (tam giác đánh số 2) tượng trưng cho công danh. Tại sao nó lại tượng trưng cho công danh?  Một người  muốn bước lên địa vị cao thường  có  tính cách rất  mạnh  mẽ.  Điều này  thể  hiện  rõ  trong chữ  kí. Chữ  kí càng bay lên (nằm phần lớn trong tam giác cân thứ  hai), cuồn cuộn, mạnh mẽ, đậm, sắc … thì tham vọng của người kí càng lớn.  Từ đó, ta có thể đoán người kí là người

giàu nghị  lực, ý chí, có thể  làm lớn về  sau này … Nếu chữ  kí của người kí đi ngang (ở  giao điểm hình chữ  nhật) thì người kí là người an phận thủ  thường, cho dù cố gắng họ cũng khó nắm được chức vụ cao.Đoạn  giữa của chữ  kí càng kéo dài lê thê, rối rắm …  càng cho thấy người kí có một tâm trạng bất an trong quá trình kí. Cuộc đời chung qui cũng chỉ  gói gọn trong chữ  “Tâm”. Một khi tâm bất an thì làm việc gì cũng khổ  cực hơn người. Tâm bất an ở  đây có thể  hiểu là tâm trí không yên ổn, hay lo lắng cho mình và cho người khác. Một lời khuyên  bổ  ích cho bạn là nên tạo cho mình một chữ  kí càng đơn giản càng tốt, điều đó giúp tâm hồn tĩnh lại để hành động được điều chỉnh tốt hơn.

+ Tam giác cân thứ ba (tam giác đánh số 3) tượng trưng cho ước mơ.

Tại sao nó lại tượng trưng cho ước mơ?  Thông thường người mơ mộng có một sức ì  tâm lí. Chính vì vậy, chữ  kí chìm về  phần dưới nhiều hơn  (nằm phần lớn trong tam giác cân thứ  ba).  Phần nằm ở  ô thứ  ba càng rối rắm, càng lăn tăn … cho thấy người kí càng suy nghĩ vẩn  vơ mà ít hành động cụ  thể. Nếu phần nằm ở  ô thứba thoáng, cuồn cuộn, đậm … cho thấy người kí xác định khá rõ mục tiêu mà mình cần đạt tới.

+ Tam giác cân thứ tư (tam giác đánh số 4) tượng trưng cho hạnh phúc. Tại sao nó lại tượng trưng cho hạnh phúc?  Nếu như một người  xuất phát  tốt được đánh giá có nhiều triển vọng  trong tương lai, thì người  về  đích tốt nói lên mức độ  hạnh phúc  khi về  già.  Thông thường những người làm việc không biết vun vén khó gặt hái được kết quả cao. Tam giác cân thứ tư là nơi kết thúc chữ  kí. Ở tam giác cân này ta xem người kí kết thúc công việc của họ  như thế  nào, họ  đạt được mức độthành công ra sao trong cuộc sống.

-  Nếu  nét  kết thúc  chữ  kí  là một đường  mềm mại, từ  dưới đi lên trên, kéo thẳng dài, nhỏ  dần …  thì  đó là một kết thúc  đẹp. Người như vậy dễ  có cuộc sống hạnh phúc khi về  già.

 

-  Nếu nét kết thúc chữ  kí là một đường đá lên rồi quẹo ngang thì  đó là dấu hiệu cho biết hạnh phúc xa vời.

- Nếu nét kết thúc chữ  kí là một đường đâm xuống thì đó là dấu hiệu cho biết hạnh phúc không có hoặc xuống dốc.

- Nếu điểm thấp nhất phải cao hơn điểm thấp nhất trái là chữ kí đi lên. Đây là một kết thúc có hậu (xem luận giải  ở  mục 1). Ngược lại, số  phận người kí sẽ  bi đát hơn vào cuối đời.

Tóm lại,  tam giác cân thứ  tư cho ta biết mức độ  thành công trong cuộc sống mà người kí đạt được sau này. Việc phân tích những biểu hiện trong tam giác cân này vô cùng phức tạp không thể  diễn tả  hết bằng lời. Bạn chỉ  có thể  lĩnh hội được điều này khi đã trải qua quá trình nghiên cứu lâu dài.

 

xem chương 4: CÁC KIỂU CHỮ KÝ


Bài viết được cung cấp bởi thuật xem tướng.

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip