ĐOÁN TÍNH CÁCH QUA GIỌNG NÓI

 

Theo nhân tướng học thì có thể đoán tính cách qua giọng nói của người đó. Thật vậy ngôn ngữ là công cụ để trao đổi lối sống,nên dù con người có khôn ngoan dùng ngôn ngữ để che đậy tâm hồn,tư tưởng thật của mình,cũng không thể che kín được.Người xưa có nói: chớ nghe họ nói,phải xem họ làm,là điều mà chúng ta phải xét. Vì thế chỉ cần chúng ta chú ý quan sát và tìm hiểu thì sẽ thấy được những tính cách ẩn đằng sau mỗi lời nói và có thể xem tướng số qua giọng nói.  

 1. Đoán tính cách qua giọng nói phải dựa vào những yếu tố nào?
   

Tuy các âm giải Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ bị Ngũ hành hóa để trở thành các âm Thổ, Kim, Mộc, Hỏa, Thủy nhưng trong nhân tướng học, chúng chỉ dùng để chỉ các giọng nói tự nhiên hàng ngày nghĩa là chỉ có ý nghĩa về Âm Sắc chứ không phải là Âm giải trong lĩnh vực Âm nhạc. Áp dụng nguyên tắc Thanh, Trọc vào lĩnh vực Âm Sắc, người ta cũng phân ra giọng tốt và xấu trong mỗi Hành.

Dựa vào Âm sắc của giọng nói có thể xem tướng số qua giọng nói và có thể hiểu được những nết tính cơ bản của chủ nhân,qua đó cũng có thể “nắn” mối quan hệ theo hướng lợi nhất cho mình.

 

 1. Đoán tính cách qua giọng nói được thể hiện như thế nào?

 • Xem tướng giọng nói phụ nữ


 

Người xưa có câu: ‘Nhất thanh, nhị sắc, tam hình’ – tiếng nói quan trọng bậc nhất, thứ đến sắc diện rồi sau cùng là hình thể. Chuông trống có âm thanh, người có tiếng nói, vì thế nên ta mới có thể đoán tính cách qua giọng nói.

 • Phụ nữ giọng khàn đục

Theo đoán tính cách qua giọng nói ta có thể thấy phụ nữ giọng khàn đục có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể thay đổi. Họ có khả năng lãnh đạo và có thể làm chủ mọi chuyện. Họ biết cách ăn mặc, mỗi lần xuất hiện trước đám đông đều gây ấn tượng mạnh.

 

 • Phụ nữ giọng ồm ồm
   

Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc.
 

 • Tướng giọng nói phụ nữ hay nói to
   

Giọng lúc nào cũng “bô lô ba la” .Những người này rất dễ dàng để đoán tính cách qua giọng nói.Bởi họ là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

 

 • Tướng giọng nói phụ nữ có giọng nói rin rít
   

Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải là người “cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”. Những người này có tính cách cực đoan, quyết liệt “ghét ai thì như xúc đất đổ đi, yêu ai thì củ ấu, củ gai cũng tròn”. Tuy vậy, về xem tướng số qua giọng nói có thể thấy rằng những người đàn bà có giọng nói rin rít lại là người rất biết vun đắp gia đình và là người vợ rất chung thủy.

 

 • Tướng giọng nói phụ nữ nhỏ nhẹ, trong trẻo, ấm áp
   

Người đàn bà có giọng nói nhỏ nhẹ, trong trẻo và ấm áp thường là người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Các nhà doanh nghiệp thường rất tin dùng họ, nhất là trong lĩnh vực marketing, tiếp thị, đối ngoại. Dựa theo cách đoán tính cách qua giọng nói của nhân tướng học thì những người đàn bà này thường thù lâu, nhớ dai.

 

 • Tướng giọng nói phụ nữ chưa mở miệng đã toét miệng cười

Người đàn bà chưa nói đã cười là người vô duyên, tính cách lả lơi, dễ tính.


 

 1. Xem tướng đàn ông qua giọng nói

 

 • Căn cứ âm thanh để xem tướng đàn ông qua giọng nói

 

- Héo hắt: Chủ bần hàn, đoản thọ.

- Khô rít: Chủ khốn đốn, uất ức suốt đời.

- Vỡ nứt: Chủ phá bại, cơ khổ.

- Nặng đục: Chủ thô lỗ.

- Tràn đầy: Khi nói, nước bọt bắn ra ngoài, chủ đoản thọ, vạn sự vô thành.

- Nhức tai: Chủ tài lộc bất định, dù có quyền chức cao nhưng vẫn lao đao.

- Gián đoạn: Chủ hữu danh vô thực, cuối cùng thân bại danh liệt.

 

 

 • Khi xem tướng đàn ông qua giọng nói cần kết hợp với thái độ khi nói chuyện.

- Người nào cười nói tự nhiên là tốt.

- Vừa nói chuyện mà mặt đã đỏ lên thì là người không đáng để chia sẻ bí mật.

- Lúc cười phảng phất tiếng khóc là người cô độc, buồn khổ.

 

Đàn ông tối kỵ nói ỏn ẻn như đàn bà. Tướng giọng nói phụ nữ tối kỵ nói ồ ồ như đàn ông. Sách xưa có câu: “Nữ hữu nam thanh tất hình phu khắc tử. Nam hữu nữ thanh tất tiện bần”. (Nữ mà giọng như nam thì khắc con cái; nam giọng như nữ thì cả đời bần hàn, nghèo khó.


 

 1. Một số cách đoán tính cách qua giọng nói khác


 

 • Giọng nói ôn hoà chứng tỏ con người chính trực.

 • Giọng nói mệt mỏi, vồ hồn và không rõ nghĩa, chứng tỏ con người hướng nội, nhát gan.

 • Giọng lên xuống trầm bổng như hát, là con người ảo tưởng, thích lãng mạn.

 • Giọng nói, ngữ âm không đều, không có quy tắc nào cả, chứng tỏ con người khinh suất, sơ hở.

 • Người có giọng nói vang, xuyên suốt lòng người,theo cách đoán tính cách qua giọng nói chứng tỏ tinh lực dồi dào, có năng khiếu của một nhà nghệ thuật, nhiệt tình sôi nổi và thường là những người thẳng thắn.

 • Người có giọng nói chắc, trầm hùng, vang rền chứng tỏ là người có sức khoẻ đồi dào, tràn đầy sức sống. Con người này có thể làm nên sự nghiệp, phú quý.

 • Những người có giọng nói bé, khi nói thì văng nước bọt, nước dãi ra ngoài, chứng tỏ tinh lực quá dồi dào, quá thừa thãi, rất lãng mạn. Họ là những người thích danh vọng, thích vẻ bề ngoài, thích làm bộ làm điệu, làm duyên làm dáng, thích được mơn trớn, được khen ngợi.

 • Người nói như bị tắc trong họng, như muốn kiềm chế lại, là người hay nói móc, cạnh khoé, hay đay nghiến. Bất luận nhìn vào sự vật nào không bao giờ họ quan sát chính diện. Họ thuộc loại người tâm bất chính, không chính trực.

 

Trên đây là những đặc điểm để có thể đoán tính cách qua giọng nói được chúng tôi tổng hợp lại dựa vào những kiến thức trên  thuật xem tướng.Từ đó bạn đọc có thể dễ dàng xem tướng số qua giọng nói cho bản thân và người thân.

 

Xin mời click vào chuyên mục  Tôi là thầy tướng số  để biết thêm nhiều bài viết hơn nữa về xem tướng người tốt xấu.

 

XEM THÊM:

 


 

Xem tướng mặt đàn ông  

 

  Xem tướng mặt phụ nữ

 

Xem tuổi làm ăn

 

Xem tuổi vợ chồng

 

Xem bói tình yêu

 

  Xem tử vi hàng ngày

 

 

 

 

Câu hỏi thường gặp

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Invalid argument supplied for foreach()

Filename: article/detail.php

Line Number: 48

Backtrace:

File: /home/online/web/thuatxemtuong.vn/public_html/application/views/site/article/detail.php
Line: 48
Function: _error_handler

File: /home/online/web/thuatxemtuong.vn/public_html/application/views/site/index.php
Line: 243
Function: view

File: /home/online/web/thuatxemtuong.vn/public_html/application/controllers/site/Article.php
Line: 121
Function: view

File: /home/online/web/thuatxemtuong.vn/public_html/index.php
Line: 333
Function: require_once

Contents[MỤC LỤC]

` if ($(h_add_adsen_after[1]).length > 0) { $(h_add_adsen_after[1]).after(adsen) } if ($(h_add_adsen_after[3]).length > 0) { $(h_add_adsen_after[3]).after(adsen) } if ($(h_add_adsen_after[5]).length > 0) { $(h_add_adsen_after[5]).after(adsen) }
 
ảnh zip
 
 
 
 
 
 
ảnh zip