Xem tướng tai

Người ta thường nói: " Quý nhân tất nhiên phải có mắt quý, Tai quý, còn kẻ tiện nhân chỉ có thể Tai quý chứ không thể có Mắt quý". 

Như vậy cái quý của Tướng tai chỉ phụ trợ cho cái quý của Mắt, tự nó không đủ để định quý tướng hoặc thọ tướng. Ngược lại Tai đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự phú tướng và thọ tướng của Mũi. Thông thường, tính cách tổng quát về sự phú quý qua hình dạng của Tai được thể hiện qua Tai dài, rộng, đầy đặn không khuyết và cao, Quách rõ và không phản, màu sắc của Tai hoặc ửng hồng hoặc trắng ngà (tất cả màu sắc phải sáng sủa ong chuốt) mọc cao quá Lông Mày. Không hội đủ đồng thời các tính cách trên, sự phú quý bị giảm thiểu. Tuy nhiên tất cả các tính cách phú quý chỉ là dấu hiệu báo trước khả năng được hưởng phú quý chứ không phải là điều tất nhiên phải có. Và tất cả các đặc thái trên chỉ trở thành hiện thực khi chúng đi đôi với sự cân bằng của cả hai Tai và sự toàn vẹn phân minh của Luân Quách cùng là Luân Quách phải hợp cách

Tóm lại, nếu muốn rõ tính chất quý hoặc phú ra sao cùng khả năng thực hiện được phú hoặc quý thì cần phải dựa vào hai Tai, Lông Mày, và Lưỡng Quyền. Do đó, trong lãnh vực tướng pháp, Tai có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

 

Xem tướng tai ứng với cuộc đời con người.

Tai được mệnh danh là thái thính quan, trong ngũ tinh là Kim tinh và Mộc tinh, tai trái ví như Mộc Tinh và Tai phải là Kim tinh. Trong tứ độc thì tai gọi là giang độc. Xem tướng tai nói lên điều gì?

 

Tướng tai nói về phương diện tác dụng:

Tai chủ về nghe ngóng nên cổ tướng học mệnh danh Tai là Thám thính quan.

 

Tướng tai nói về diện bộ vị đặc biệt để định tính cách trí tuệ:

Tai cũng được đặt tên là Thông minh học đường biểu thi sự khôn ngoan tháo vát. Cũng vì tai chỉ dính vào đầu có một phần, còn lại một phần ở ngoài bề mặt của khuôn mặt nên trong loại học đường thứ hai Tai được gọi là Ngoại học đường

 

Cổ tướng học nói gì về tướng tai con người:

Đối với việc xem tướng tai, người ta thường dùng nghĩa bóng để chuyển từ nghĩa đen. Theo đúng hướng đó, do ở chỗ tai được gọi là Ngoại học đường nên còn có tên Biên đường. Ví dụ trong tướng học có câu: "Biên đường giáng địa, phá tổ vô nghi". Tướng tai mà thấp xuống qua lãnh vực của Địa Các (tức hạ đình) chắc chắn là tướng phá tan tổ nghiệp.

 

Tướng tai đàn ông cũng như xem tướng tai phụ nữ đều phản ánh các phương diện: phản ánh trí tuệ con người, phản ánh đến vận mệnh suy đổi, ảnh hưởng sức khỏe, tuổi thọ, phản ánh năng lực quản lý tài sản và số lượng tiền bạc, và cuối cùng, bói tướng tai còn phản ánh tình hình gia đình thời niên thiếu của người đó.

 

THÔNG BÁO:

Hiện tại tử vi năm 2018 theo tuổi 12 con giáp đã được cập nhật tại chyên mục: XEM TỬ VI 2018 12 CON GIÁP


Nội dung tử vi 2018 bao gồm sao hạn của từng tuổi trong năm 2018 này, tử vi về công danh - tài vận, gia đạo - tình duyên, sức khỏe trong năm 2018 và bói từng sự việc có thể xảy ra theo từng tháng trong năm 2018.

Xin mời quý bạn đọc tra cứu tử vi tuổi để chuẩn bị những kế hoạch cho năm 2018 và có phương hướng hóa giải hạn sắp tới tránh mất mát, không hay.

Chúc quý bạn đọc có một năm 2018 thật suôn sẻ và thành công!

 

  1. Các loại tướng mắt và ảnh minh họa

Để xem tướng tai có hình minh họa theo từng đặc điểm tra ý nghĩa của từng loại tướng tai, xin mời chọn trong bảng dưới đây:

Contents[MỤC LỤC]