Trong nhân tướng học, từng bộ phân trên cơ thể cũng là một dấu hiệu thông báo một phần tính cách, vận mạng tốt xấu của người đó. Tướng râu cũng vậy.

Nói về tướng râu đối với người nhất là người đàn ông, về mặt mang vận lẫn cá tính có vai trò khá quan trọng. Tóc thì trai hay gái đều có, nhưng râu thì gần như là một đặc tính độc đáo thiên phú của nam giới, nói là gần như vì đôi khi củng thấy râu ria (tuy ít nhưng cũng đù để phân biệt) ở một số nhỏ phụ nữ. Những trường hợp đảo ngược như đàn bà có râu ria, đàn ông mặt mày râu ria trơ trụi đều chưa bao giờ đưa đến kết quả tốt đẹp về mặt mạng vận cho kẻ đó.

 

 

xem-tuong-rau.jpg

 

Xem thêm:

 

 

Ở nay tác giả gạt ra ngoài trường hợp quá đặc biệt là đàn bà có râu. Những điều đề cập sau nay là xem tướng râu đàn ông trong thuật ngữ của tướng học bao gồm tất cả mọi thứ lông hoặc dài hơn loại lông măng (hoặc còn gọi là lông tơ) mọc ở phía trên Môi trên, ở khu vực Cằm, ở hai bên xương Mang Tai. Tất cả mọi loại râu đó bất kể là mọc ở đâu muốn được coi là tốt thì phải hội đủ hai điều kiện sau nay: Đặc biệt là râu Cằm và râu ở khu vực giáp Môi trên (ria) phải tương xứng về cả lượng lẫn phẩm chất.

 

Râu ria và Lông Mày cùng màu Sắc và đểu phải tươi nhuận, cứng mềm thích đáng. Kẻ có râu tóc hội đủ hai điều kiện trên, về cá tính là người có Khí phách nam nhi, khoáng đạt cứng cỏi, không dễ khuất phục trước nghịch cảnh hay bạo lực, đến già vẫn còn sinh động, vận mạng khả quan.

  1. Không râu mép là người không có nghị lực.

Nghĩa là: Nhân trung không râu hoặc râu thưa trông thấy da là người thiếu nghị lực, lao đao.

  1. Tướng rậm râu, râu cứng tướng võ dũng, dâm đãng.

  2. Tướng Cằm nhiều râu, râu kẽm, đẹp mượt dài, tướng trọng nghĩa tình.

  3. Tướng râu quai nón, tướng kiêu ngạo, đa dâm

  4. Cằm trơn tru không râu khi đến tuổi: Tướng bất nhân, bất nghĩa.

  5. Kẻ râu thưa, khô hoặc râu tóc không tương xứng đều là những kẻ về già lận đận.

 

Lưu ý: Các tướng râu đàn ông trên đây được xét theo tướng râu mọc tự nhiên.

 

Đàn ông không có râu (hoặc có nhưng rất ngắn, rất ít và mềm, màu Sắc vàng ám thì cũng coi như không có) thì chẳng những trông mất cả vẻ nam nhi Khí phách mà thực chất lại rất giống đàn bà, dù có thông minh thì cũng gian xảo, uỷ mị khó có thể tự lập, nếu có đôi chút thành công thì cái đó do người khác tạo dùm. Bởi vậy tục ngữ Việt Nam có câu: "Đàn ông không râu bất nghi". Tóm lại, đối với đàn ông râu tóc và Lông Mày liên hệ chặc chẽ, nhưng vì tóc chung cho cả đàn bà nên ta chỉ cần lưu ý đến Râu và Lông Mày. Vận mạng của các đấng râu mày chả có liên quan đến rầu may khá nhiều. Tuy vậy có một điều phân biệt là dẫu  nghĩa về mạng vận tương đồng, nhưng râu chủ về tuổi già còn Lông Mày chủ về tuổi trẻ nhiều hơn.

 

Trên đây là các thông tin về xem tướng râu luận tốt xấu. Bài viết thuộc chuyên mục xem tướng. Nội dung được cung cấp bởi Thuật xem tướng.

 

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
ảnh zip