Bạn có biết rằng xem tướng ngồi có thể đoán được tính cách con người? Mỗi người có một kiểu ngồi riêng không có ai ngồi trông hoàn toàn giống nhau cả. Khoa học và nhân tướng học đã chỉ ra rằng tướng ngồi của phụ nữ và đàn ông thể hiện rất nhiều về nhân cách của mỗi người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây. 

 

 1. Xem tướng ngồi cần dựa theo các yếu tố nào?

 

Ngồi là 1 động tác tiêu cực nên thuộc về Âm. Do đó tướng ngồi tốt nhất là ổn cố, không rung gối, lắc mình tư thế nghiêm trang, dù là trai hay gái cũng không vượt ra ngoài những điểm chính yếu đó.

 

Bàn về cách xem tướng ngồi, cổ tướng học cho rằng: Ngồi tuy thuộc Âm nhưng nhưng ngoài Âm mà trong tính lại Dương thì tinh thần phải sung mãn, hoạt động. Do đó khi ngồi tinh thần hoạt động nhiều hơn thể xác.

 

Bởi vậy tư thế phải ổn trọng, phải làm chủ được mọi động tác phụ đới, nghĩa là ngồi không lắc lư thân mình, không co chân duỗi cẳng.

 

Kẻ ngồi ổn trọng đàng hoàng thì tính nết cũng đàng hoàng trang nghiêm, dễ hiền đạt. Kẻ ngồi nhấp nhỏm, bồn chồn thì cá tính nôn nả hành động hấp tấp, công danh tài lộc không dễ tới tay.

 

Bởi vậy, để diễn đạt ý nghĩa trên, tướng thuật có câu: "Mộc dao diệp lạc, nhân dao phúc bạc" (cây rung lá rụng, người rung phúc mỏng).

 

 1. Xem tướng ngồi tiết lộ điều gì về bản thân

 

Người xưa từng nói: "Tướng tại tâm sinh," nghĩa là diện mạo, tướng đi đứng của bạn như thế nào là do tâm tính của bạn tạo ra. Thậm chí cả tướng ngồi của bạn cũng không là ngoại lệ.

 

 • Xem dáng ngồi của đàn ông luận tính cách:

 

Đàn ông thường rất kín đáo trong việc bộc lộ bản thân. Tuy nhiên nếu tinh ý một chút và quan sát xem tướng ngồi của họ trông ra sao, bạn có thể nắm bắt được tính cách của họ một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tướng ngồi điển hình:

 

 • Tướng ngồi thẳng lưng là dáng ngồi của đàn ông cương trực

 

 

Những người có tướng ngồi này thường khá bảo thủ.Luôn có ý tưởng chỉ huy lãnh đạo.  Họ không muốn người khác làm trái ý mình.

 

 • Tướng ngồi Mắt cá chân này gác lên đầu gối chân kia là dáng ngồi của đàn ông thông minh

 


 

Những người có tướng ngồi này thường khá nhạy bén,lém lỉnh. Học thích khám pha những điều mới lạ và đặc biệt quan tâm tới phụ nữ thực sự hiểu biết.

 

 • Tướng ngồi 2 chân dang rộng là dáng ngồi của đàn ông  hóm hỉnh

Tướng ngồi này là những người đàn ông hài hước, vui vẻ, khá là quyết đoán trong công việc hay đời sống hàng ngày.

 

 • Tướng ngồi Đặt chân lên sàn, 2 đầu ngón chân chụm vào nhau là dáng ngồi của đàn ông nhiệt tình

Đây là tướng ngồi của những người đàn ông năng nổ, nhiệt tình, sẵn sàng làm bất cứ việc gì để hài lòng người khác.

 

 • Tướng ngồi ngoài mép ghế ,2 tay đặt lên đầu gối là dáng ngồi của đàn ông yếu đuối.

 

 

Những người ngồi tướng này thường nhút nhát trong công việc, thiếu tự tin trước đám đông  và luôn tìm cách trốn chạy trước mọi khó khăn.

 

 • Tướng ngồi bắt chéo chân dưới bàn là dáng ngồi của đàn ông nội tâm

 

 

Những người tướng này thường có suy nghĩ khá phóng khoáng ,không chịu luồn cúi, sống nội tâm, không chú trọng bề ngoài, nhưng luôn xác định được mục tiêu trong sự nghiệp và không bao giờ bỏ lỡ kế hoạch.

 

 • Tướng ngồi rung chân rung đùi là dáng ngồi của đàn ông tán tài

Người khi nằm hay ngồi thường hay rung chân rung đùi chứng tỏ một tâm lý bất định, cho nên người này đối với vấn đề xử lý tài chính khá kém, bởi vậy tiền bạc kiếm chậm mà khó khăn.

Người có tướng ngồi rung chân thường mất những dịp may cơ hội hoặc vận may tài lộc đến với họ .

 

 1. Tư thế ngồi của phụ nữ nói lên điều gì? Xem tướng ngồi của phụ nữ:

 

Mọi người thường ví đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nhưng thực ra xem tướng ngồi cũng có thể hiểu được hoạt động tâm lý của họ.Trong cuộc sống hàng ngày,mỗi người đều có nhiều động tác hờ hững như là một hành động vô ý thức. Thực ra cái gọi là “hờ hững” này đã bộc lộ quy luật hoạt động tâm lý của một con người. Các nhà tâm lý học qua nghiên cứu và phân tích cho thấy, qua cách xem tướng ngồi của phụ nữ có thể hiểu rõ hoạt động tâm lý của họ.

 

 • Tướng ngồi khép chân, 2 bàn chân chạm đất là tướng ngồi của phụ nữ mạnh mẽ

Đây là tư thế ngồi của phụ nữ có tính cảnh giác cao.Họ cũng là những người có suy nghĩ truyền thống và rất xem trọng giá trị đạo đức . Trong tình yêu họ rất kén chọn và họ chỉ chấp nhận những mối quan hệ nghiêm túc.

 

 • Tướng ngồi khép chân, đặt chéo chân sang bên là tướng ngồi của phụ nữ quyến rũ

 

 

Tư thế ngồi của phụ nữ kiểu này rất dễ được bắt gặp ở những người mẫu vì nó là tư thế gợi cảm nhất, thể hiện chủ nhân dáng ngồi rất có nhận thức và cũng rất tự tin về bản thân mình. Những cô gái này trong tình yêu rất cao ngạo và đòi hỏi cao ở người đàn ông của mình.

 

 • Tướng ngồi gác chân lên đùi là tướng ngồi của phụ nữ thụ động

 


 

Tư thế ngồi của phụ nữ kiểu này thường có tính cách thụ động và trong chuyện tình cảm thì luôn chờ đối phương ngỏ lời trước. Tuy nhiên, nếu họ hay ngồi gác chân phải lên chân trái thì đó lại là tuýp người năng động và luôn có xu hướng dẫn đầu trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

 

 • Tướng ngồi bắt chéo cổ chân là  tướng ngồi của phụ nữ bướng bỉnh

Tư thế ngồi của phụ nữ kiểu này thể hiện chủ nhân khá thờ ơ với thế sự xung quanh mình. Họ cũng có xu hướng ích kỉ và bướng bỉnh. Họ rất coi trọng sự chân thành, thẳng thắn trong tình yêu. Tuy nhiên họ lại hay lơ là đối phương khiến người ấy dễ cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi.

 

 • Tướng ngồi khép đùi, hai cẳng chân tạo chữ V là  tướng ngồi của phụ nữ trẻ con

 

 

Chủ nhân của dáng ngồi này thường có tính cách trẻ con, thích làm nũng cũng như được yêu chiều. Trong tình cảm họ thường xiêu lòng trước những người đàn ông có tuổi, toát lên phong cách mạnh mẽ tỏ rõ uy quyền của một người làm trụ cột trong gia đình.

 

 • Tướng ngồi duỗi chân, bắt chéo cổ chân là tướng ngồi của phụ nữ hiện đại

Những cô gái này có gu thời trang sành điệu và rất có phong cách. Họ cũng rất tự tin vào bản thân và tạo ấn tượng phụ nữ trưởng thành. Họ không thích những người đàn ông áp đặt với tư tưởng cổ hủ. Tuy nhiên họ lại rất dễ mềm lòng trước những lời ngọt ngào bùi tai.

 

 • Tướng ngồi khép hờ chân là tướng ngồi của phụ nữ lạc quan

Đây là tư thế ngồi của phụ nữ có tính cách phóng khoáng, lạc quan. Họ không dễ cảm thấy bất an trước những sự kiện bất ngờ hay phiền phức trong cuộc sống. Tâm trạng họ lúc nào cũng thư giãn, thoải mái. Chuyện tình cảm cũng không dễ làm họ phiền lòng.

 

Trên đây là những đặc điểm và thông tin chúng tôi chọn lọc và nghiên cứu được về cách xem tướng ngồi của phụ nữ và đàn ông. Qua đây mong rằng nó sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được tính cách và tâm lý của mỗi người dễ dàng hơn qua tư thế ngồi của họ.

 

XEM THÊM:

 

Xem tướng mặt đàn ông  

 

   Xem tướng mặt phụ nữ

 

Xem tuổi làm ăn

 

Xem tuổi kết hôn

 

Gieo quẻ hỏi việc

 

Bói bài thời vận

 

 

Contents[MỤC LỤC]

 
ảnh zip
 
 
 
 
 
ảnh zip